Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ là gì?

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hùng Anh, sống tại Tp.HCM, hiện đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm. Tôi đang tìm hiểu về cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ. Cho tôi hỏi cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ được quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư 16/2012/TT-BYT quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở như sau: 

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ là cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở quy mô hộ gia đình, hộ cá thể có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thực phẩm.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 16/2012/TT-BYT.

Trân trọng! 

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào