Trách nhiệm của sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Trách nhiệm của sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được quy định ra sao? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học Nông lâm TP.HCM. Hiện tại, em đang tìm thông tin về vấn đề đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản. Anh chị cho em hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có vai trò, trách nhiệm như thế nào đối với việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm? Nội dung này do văn bản nào điều chỉnh? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Cảm ơn anh chị rất nhiều! Bùi Hoa Phượng (0905****)

Trách nhiệm của sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được quy định tại Điều 21 Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cụ thể như sau: 

1. Đề xuất với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định cơ quan kiểm tra nêu tại Điều 5, khoản 2 Thông tư này trên địa bàn tỉnh.

2. Chỉ đạo, hướng dẫn việc tổ chức triển khai thực hiện Thông tư này trong phạm vi được phân công trên địa bàn tỉnh.

3. Thực hiện báo cáo kết quả thực hiện Thông tư này về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (qua Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và thủy sản) theo chế độ báo cáo hiện hành.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào