Yêu cầu đối với người lấy mẫu kiểm tra chất lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản

Yêu cầu đối với người lấy mẫu kiểm tra chất lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Trần Gia, hiện đang sinh sống và làm việc tại Cần Giờ, TP.HCM. Gần đây, khi đọc báo, theo dõi các phương tiện truyền thông, tôi thấy có nhiều tin tức đề cập đến vấn đề đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản. Trong đó, các đợt kiểm tra được tiến hành bởi đoàn kiểm tra với nhiều bộ phận khác nhau. Tôi thắc mắc không biết pháp luật yêu cầu ra sao đối với người lấy mẫu kiểm tra chất lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản? Tôi có thể tham khảo thêm thông tin này ở đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Trần Minh Gia (giatran***@gmail.com)

Yêu cầu đối với người lấy mẫu kiểm tra chất lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được quy định tại Khoản 3 Điều 10 Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cụ thể bao gồm:

a) Có chuyên môn phù hợp;

b) Có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận về lấy mẫu hoặc có chứng chỉ, giấy chứng nhận tham gia đào tạo hoặc tập huấn có nội dung về lấy mẫu.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với người lấy mẫu kiểm tra chất lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào