Yêu cầu đối với kiểm tra viên kiểm tra an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản

Yêu cầu đối với kiểm tra viên kiểm tra an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản được quy định ra sao? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học Nông lâm cơ sở 1. Hiện tại, em đang tìm thông tin về vấn đề đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản  để hoàn thành khóa luận tốt nghiệp. Anh chị cho em hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành, kiểm tra viên tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản phải đáp ứng những yêu cầu nào? Nội dung này do văn bản nào điều chỉnh? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Cảm ơn anh chị rất nhiều! Đỗ Thùy Dương (duong***@yahoo.com)

Yêu cầu đối với kiểm tra viên kiểm tra an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản được quy định tại Khoản 2 Điều 10 Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cụ thể bao gồm: 

a) Có chuyên môn phù hợp với lĩnh vực kiểm tra;

b) Đã tham gia các khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với lĩnh vực kiểm tra và các khóa đào tạo kiểm tra viên.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với kiểm tra viên kiểm tra an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT.

Trân trọng!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Kiểm tra viên

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào