Yêu cầu đối với Trưởng đoàn kiểm tra chất lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản

Yêu cầu đối với Trưởng đoàn kiểm tra chất lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản được quy định ra sao? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM. Hiện tại, em đang tìm thông tin về vấn đề đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản để phục vụ cho bài báo cáo cuối học kỳ. Anh chị cho em hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành, Trưởng đoàn kiểm tra chất lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản phải đáp ứng những yêu cầu nào? Nội dung này do văn bản nào điều chỉnh? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Cảm ơn anh chị rất nhiều! Đỗ Long (longdo***yahoo.com)

Yêu cầu đối với Trưởng đoàn kiểm tra chất lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản được quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cụ thể bao gồm:

a) Có chuyên môn phù hợp với lĩnh vực kiểm tra;

b) Đã tham gia các khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với lĩnh vực kiểm tra, các khóa đào tạo kiểm tra viên;

c) Đã tham gia ít nhất 05 (năm) đợt kiểm tra trong lĩnh vực kiểm tra.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với Trưởng đoàn kiểm tra chất lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào