Đối tượng kiểm tra, giám sát sản phẩm động vật sử dụng làm thực phẩm
Đối tượng kiểm tra, giám sát sản phẩm động vật sử dụng làm thực phẩm được quy định tại Khoản 1 Điều 40 Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành gồm:
a) Động vật đưa vào giết mổ;
b) Thịt và sản phẩm thịt tại cơ sở giết mổ và kinh doanh;
c) Mật ong tại các cơ sở chăn nuôi, thu gom, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh;
d) Các loại sản phẩm động vật khác khi có yêu cầu.
Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về đối tượng kiểm tra, giám sát sản phẩm động vật sử dụng làm thực phẩm. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành để nắm rõ quy định này.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật