Việc kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được tiến hành khi nào?

Việc kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được quy định như thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM. Hiện tại, em đang tìm thông tin về vấn đề đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản. Em được biết, có nhiều hình thức kiểm tra được thực hiện ở những giai đoạn khác nhau. Anh chị cho em hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành khi nào thì tiến hành kiểm tra đột xuất đối với những cơ sở này? Em có thể tham khảo thêm nội dung này ở văn bản nào? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Cảm ơn anh chị rất nhiều! Lê Ngọc Hoàng (hoangvi***@yahoo.com)

Hình thức kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được quy định tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Theo đó:

 Kiểm tra đột xuất: Là hình thức kiểm tra không báo trước, được áp dụng khi:

a) Có khiếu nại của tổ chức, cá nhân liên quan trực tiếp tới cơ sở có vi phạm về điều kiện bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm;

b) Có thông tin phản ánh của người tiêu dùng hoặc phương tiện thông tin đại chúng về vi phạm liên quan đến chất lượng, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm của cơ sở;

c) Theo yêu cầu quản lý, theo chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hình thức kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào