Căn cứ kiểm tra chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản

Căn cứ kiểm tra chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Nguyễn Minh Nhường, hiện đang sinh sống và làm việc tại Long An trong lĩnh vực đánh bắt, sản xuất thủy sản. Vừa rồi, tôi có nhận được thông báo kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở chúng tôi. Nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, theo quy định pháp luật thì việc kiểm tra chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được tiến hành dựa vào những căn cứ nào? Tôi có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!  Nguyễn Minh Nhường (0127****)

Căn cứ kiểm tra chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được quy định tại Điều 4 Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cụ thể bao gồm: 

1. Các quy chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn Việt Nam.

2. Các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản quy định có liên quan đến chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về căn cứ kiểm tra, chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào