Thủ tục khai báo kiểm dịch với nguyên liệu chế biến thực phẩm xuất khẩu khi xuất kho ngoại quan

Thủ tục khai báo kiểm dịch với nguyên liệu chế biến thực phẩm xuất khẩu khi xuất kho ngoại quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Khánh Huyền, hiện đang làm việc tại công ty XNK Hoàng Sơn. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập giải đáp. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định thủ tục khai báo kiểm dịch với nguyên liệu chế biến thực phẩm xuất khẩu khi xuất kho ngoại quan như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: huyen.khanh***@gmail.com 

Thủ tục khai báo kiểm dịch với nguyên liệu chế biến thực phẩm xuất khẩu khi xuất kho ngoại quan được quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 15 Thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

Trước khi xuất hàng ra khỏi kho ngoại quan chủ hàng phải gửi hồ sơ khai báo kiểm dịch đến cơ quan kiểm dịch động vật cửa khẩu gồm:

Hồ sơ khai báo kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn nhập khẩu bao gồm:

a) Đơn khai báo kiểm dịch;

b) Giấy chứng nhận kiểm dịch của nước xuất khẩu.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thủ tục khai báo kiểm dịch với nguyên liệu chế biến thực phẩm xuất khẩu khi xuất kho ngoại quan. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành để nắm rõ quy định này. 

Trân trọng! 

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Kho ngoại quan

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào