Thủ tục khai báo kiểm dịch với nguyên liệu chế biến thực phẩm xuất khẩu khi xuất kho ngoại quan
Thủ tục khai báo kiểm dịch với nguyên liệu chế biến thực phẩm xuất khẩu khi xuất kho ngoại quan được quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 15 Thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:
Trước khi xuất hàng ra khỏi kho ngoại quan chủ hàng phải gửi hồ sơ khai báo kiểm dịch đến cơ quan kiểm dịch động vật cửa khẩu gồm:
Hồ sơ khai báo kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn nhập khẩu bao gồm:
a) Đơn khai báo kiểm dịch;
b) Giấy chứng nhận kiểm dịch của nước xuất khẩu.
Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thủ tục khai báo kiểm dịch với nguyên liệu chế biến thực phẩm xuất khẩu khi xuất kho ngoại quan. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành để nắm rõ quy định này.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật