Quy trình giết mổ của các cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào?

Các cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào đối với quy trình giết mổ? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Hương Lê, hiện đang cư trú và làm việc tại Cần Giờ, TP.HCM. Gần đây, tại khu vực tôi sinh sống, một số hộ gia đình đã mở cơ sở kinh doanh dịch vụ giết mổ gia cầm. Những cơ sở này hoạt động suốt đêm ngày. Ban biên tập cho tôi hỏi, pháp luật hiện nay có yêu cầu gì đối với quy trình giết mổ của những cơ sở này hay không? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Rất mong Quý Ban biên tập phản hồi giúp tôi. Xin cảm ơn rất nhiều! Thanh Tùng (tungtran****@gmail.com)

Yêu cầu về quy trình giết mổ của các cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Khoản 1 Điều 18 Thông tư 61/2010/TT-BNNTPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể như sau:

a) Có quy trình giết mổ gia cầm, bao gồm trình tự, thao tác từ khi gây choáng, lấy tiết, nhúng nước nóng, đánh lông, rửa, tách phủ tạng và làm sạch, làm lạnh, pha lóc, đóng gói, xử lý phụ phẩm.

b) Quy trình giết mổ phải phù hợp với quy mô và kỹ thuật giết mổ bảo đảm an toàn thực phẩm.

c) Việc lấy phủ tạng phải được kiểm soát để hạn chế tối đa ô nhiễm vào thân thịt.

d) Cơ sở phải định kỳ tập huấn quy trình giết mổ và các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm cho từng nhóm công nhân.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với quy trình giết mổ của các cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT.

Trân trọng!

 

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào