Trang thiết bị của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào?

Yêu cầu đối với trang thiết bị của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định ra sao? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Gần nhà em có một số cơ sỏ kinh doanh dịch vụ giết mổ gia cầm. Vừa rồi, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra vệ sinh thú y đột xuất, có cơ sở đã bị xử phạt vi phạm hành chính. Em thắc mắc không biết pháp luật hiện hành yêu cầu ra sao đối với trang thiết bị của cơ sở giết mổ gia cầm? Nội dung này do văn bản nào điều chỉnh? Cảm ơn Quý Ban biên tập rất nhiều!  Minh Thy (thytran***@gmail.com)

Yêu cầu đối với trang thiết bị của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Khoản 1 Điều 11 Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể là:

a) Trang thiết bị sử dụng cho giết mổ được làm bằng vật liệu bền, không rỉ, không bị ăn mòn, không độc, không thấm nước.

b) Dụng cụ và đồ dùng được sử dụng riêng rẽ cho mỗi khu vực.

c) Dao, dụng cụ dùng trong giết mổ phải được cất giữ tại cơ sở giết mổ và được bảo quản vệ sinh. Phải có đủ giá để dao trong cơ sở giết mổ.

d) Có đủ bồn rửa có vòi nước và xà phòng để công nhân rửa tay và dụng cụ ở các khu vực làm việc khác nhau.

 

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với trang thiết bị của cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT. 

Trân trọng! 

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào