Hệ thống thông khí của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào?

Yêu cầu đối với hệ thống thông khí của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Thủy, hiện đang sinh sống và làm việc tại An Giang. Gần nhà tôi có một số hộ gia đình kinh doanh dịch vụ giết mổ gia cầm. Tôi có tìm hiểu thông tin về điều kiện kinh doanh dịch vụ này. Trong đó, một số chỗ tôi chưa nắm rõ. Các bạn cho tôi hỏi hiện nay, pháp luật yêu cầu như thế nào đối với hệ thống thông khí của cơ sở giết mổ gia cầm? Nội dung này do văn bản nào điều chỉnh? Mong nhận được phản hồi từ các bạn. Xin cảm ơn rất nhiều! Thu Thủy (thuyvo***@yahoo.com)

Yêu cầu đối với hệ thống thông khí của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Khoản 2 Điều 8 Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể là: 

a) Hệ thống thông khí phải được thiết kế đảm bảo không khí lưu thông từ khu sạch sang khu bẩn.

b) Cửa thông gió của khu sạch, khu pha lóc phải có lưới bảo vệ chống côn trùng và động vật gây hại.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với hệ thống thông khí của cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT. 

Trân trọng! 

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào