Nơi làm sạch và khám thân thịt gia cầm của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào?

Yêu cầu đối với nơi làm sạch và khám thân thịt gia cầm của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định như thế nào? Tôi là Phú, hiện đang cư trú tại Đồng Tháp. Gia đình tôi kinh doanh trong lĩnh vực giết mổ gia cầm. Hiện nay, chúng tôi đang chuẩn bị sửa chữa, cải tổ lại hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho kinh doanh. Nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn giúp tôi, đối với nơi làm sạch và khám thân thịt gia cầm, chúng tôi phải đáp ứng những điều kiện nào? Nội dung này tôi có thể tìm hiểu thêm tại đâu? Xin cảm ơn rất nhiều!  Bùi Phú (0907****)

Yêu cầu đối với nơi làm sạch và khám thân thịt gia cầm của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Khoản 8 Điều 6 Thông tư 61 /2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể là: 

a) Thoáng mát, hợp vệ sinh, có lưới chống côn trùng và động vật gây hại.

b) Có dụng cụ chứa thân thịt chưa sạch lông, dính dị vật, bị trầy xước hoặc không đủ tiêu chuẩn chờ xử lý.

c) Có bàn để kiểm tra thân thịt hoặc bố trí nơi khám thân thịt tại cuối dây chuyền giết mổ treo.

d) Nếu giết mổ thủ công, phải có bàn hoặc bệ để xếp thân thịt gia cầm chờ kiểm soát của Thú y.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với nơi làm sạch và khám thân thịt gia cầm của cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT. 

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào