Khu nhập và nhốt gia cầm chờ giết mổ của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Khu nhập và nhốt gia cầm chờ giết mổ của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Gia đình tôi đang xây dựng lò mổ để phục vụ cho việc kinh doanh giết mổ, sơ chế các loại thịt gia cầm. Tôi muốn biết, hiện nay pháp luật quy định như thế nào về khu nhập và nhốt gia cầm chờ giết mổ của cơ sở giết mổ gia cầm để thực hiện cho đúng. Nội dung này tôi có thể tìm hiểu tại văn bản nào? Mong các bạn phản hồi giúp tôi. Xin cảm ơn và chúc sức khỏe!  Đại Quang (0167****)

Yêu cầu đối với khu nhập gia cầm và nhốt gia cầm chờ giết mổ của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Điều 5 Thông tư 61 /2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể bao gồm: 

1. Nơi nhập gia cầm có trang thiết bị đảm bảo việc chuyển gia cầm xuống được an toàn.

2. Khu nuôi nhốt gia cầm chờ giết mổ phải phù hợp với quy mô giết mổ và đặc Điểm của từng loại gia cầm:

a) Có mái che mưa, che nắng, thoáng mát, không bị dột hoặc mưa tạt.

b) Nền lát bằng vật liệu chắc chắn, chống trơn trượt, dễ thoát nước, dễ vệ sinh khử trùng và dốc về rãnh thoát nước thải.

3. Có lối đi cho cán bộ thú y kiểm tra gia cầm trước khi giết mổ.

4. Có hệ thống cung cấp nước để làm vệ sinh phương tiện vận chuyển gia cầm và khu vực nhốt gia cầm chờ giết mổ.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với khu nhập gia cầm và nhốt gia cầm chờ giết mổ của cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT. 

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào