Thiết kế và bố trí của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những điều kiện gì?

Yêu cầu đối với thiết kế và bố trí của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định như thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên năm 2 của trường Đại học Luật TP.HCM. Học kỳ này em đang học môn pháp luật về y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, có một vài vấn đề em còn thắc mắc. Anh chị cho em hỏi pháp luật hiện hành yêu cầu như thế nào về thiết kế và bố trí của cơ sở giết mổ gia cầm? Nội dung này được quy định tại văn bản nào? Em xin cảm ơn!  Hoàng Thúy (thuytran***@gmail.com)

Yêu cầu đối với thiết kế và bố trí của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể bao gồm: 

a) Có tường rào bao quanh hoặc cách biệt với khu vực xung quanh.

b) Đường nhập gia cầm sống và xuất thịt ra khỏi cơ sở giết mổ phải riêng biệt, bảo đảm xe chở gia cầm sống không đi qua khu sạch.

c) Có hố sát trùng hoặc phương tiện khử trùng xe vận chuyển và người ra vào khu giết mổ.

d) Có hệ thống xử lý chất thải rắn và chất thải lỏng phù hợp.

e) Bố trí thành 2 khu vực riêng biệt: khu vực hành chính và khu vực sản xuất.

g) Tại khu vực sản xuất phải có phòng làm việc cho cán bộ thú y.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với thiết kế và bố trí của cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT. 

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào