Phương thức kiểm tra giảm ATTP hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu

Phương thức kiểm tra giảm ATTP hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Hoài Linh, hiện đang sống tại Uông Bí, Quảng Ninh. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập giải đáp. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về phương thức kiểm tra giảm ATTP hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hoai.linh***@gmail.com 

Phương thức kiểm tra giảm ATTP hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu được quy định tại Điều 11 Thông tư 12/2015/TT-BNNPTNT hướng dẫn kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

Áp dụng theo quy định tại khoản 2, Điều 39 của Luật An toàn thực phẩm và Điều 15 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP. Phương thức kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm lô hàng kiểm tra thực hiện theo điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc tham gia về thừa nhận lẫn nhau đối với hoạt động chứng nhận an toàn thực phẩm.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phương thức kiểm tra giảm ATTP hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 12/2015/TT-BNNPTNT để nắm rõ quy định này. 

Trân trọng! 

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào