Chỉ tiêu kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu
Chỉ tiêu kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu được quy định tại Điều 6 Thông tư 12/2015/TT-BNNPTNT hướng dẫn kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:
Các chỉ tiêu về ATTP phải kiểm nghiệm do cơ quan kiểm tra quyết định căn cứ vào lịch sử tuân thủ quy định của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu; tình hình thực tế về nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm từ nơi sản xuất, nước sản xuất; tình hình thực tế lô hàng và hồ sơ kèm theo.
Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chỉ tiêu kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 12/2015/TT-BNNPTNT để nắm rõ quy định này.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật