Dấu hiệu vi phạm quy định ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu

Dấu hiệu vi phạm quy định ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Hoài Khánh Linh, hiện đang là sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập giải đáp. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về dấu hiệu vi phạm quy định ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hoailkhanh***@gmail.com 

Dấu hiệu vi phạm quy định ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu được quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 12/2015/TT-BNNPTNT hướng dẫn kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

Vi phạm qui định ATTP: Hàng hóa bị phát hiện không đúng chủng loại, nguồn gốc xuất xứ như đã khai báo hoặc có dấu hiệu bị hư hỏng, nhiễm nấm mốc hoặc nhiễm các tạp chất có nguy cơ gây mất ATTP; hàng hóa bị phát hiện có tồn dư hóa chất, ô nhiễm vi sinh vượt quá giới hạn cho phép theo quy định.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về dấu hiệu vi phạm quy định ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 12/2015/TT-BNNPTNT để nắm rõ quy định này. 

Trân trọng! 

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào