Giống thủy sản phải đáp ứng điều kiện phòng tránh dịch bệnh nào?

Giống thủy sản phải đáp ứng điều kiện gì để đáp ứng yêu cầu về phòng tránh dịch bệnh? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Minh, chủ bè nuôi tôm tại Vũng Áng – Hà Tĩnh. Sau năm 2012, tôi mới bắt đầu đầu tư nuôi tôm, tuy nhiên tình hình bệnh dịch trên thủy sản cũng như ô nhiễm môi trường thời gian này diễn biến phức tạp và khó lường. Nhờ theo dõi thông tin tuyên truyền mà tôi đã hiểu được một số kiến thức về bảo vệ thủy sản. Nhưng về vấn đề các thuật ngữ, quy định về phòng chống dịch bệnh trên thủy sản cũng như phòng tránh tác hại do ô nhiễm môi trường mà báo đài hay sử dụng tôi chưa được rõ lắm, cụ thể xin Ban Biên Tập Thư Ký Luật giải đáp câu hỏi giống thủy sản phải đáp ứng điều kiện gì để đáp ứng yêu cầu về phòng tránh dịch bệnh? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. lumo***@gmail.com

Vấn đề tiêu chuẩn giống thủy sản quy định tại Khoản 4 Điều 8 Thông tư 04/2016/TT-BNNPTNT quy định về phòng, chống bệnh động vật thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành cụ thể như sau:

a) Phải có nguồn gốc rõ ràng, khỏe mạnh, đảm bảo an toàn dịch bệnh và đáp ứng các Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về giống thủy sản;

b) Giống thủy sản từ cơ sở sản xuất ngoài tỉnh, nhập khẩu phải có Giấy chứng nhận kiểm dịch; kiểm tra chất lượng theo quy định.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề tiêu chuẩn giống thủy sản. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 04/2016/TT-BNNPTNT

Trân trọng! 

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào