Yêu cầu vệ sinh thú y đối với lợn được đưa vào giết mổ

Tôi tên là Bùi Quang Huy, SĐT: 098***, tôi muốn hỏi: Yêu cầu vệ sinh thú y đối với lợn được đưa vào giết mổ được quy định như thế nào? Tôi hiện đang quản lý một cơ sở chăn nuôi và giết mổ lợn công nghiệp nên rất quan tâm tới vấn đề này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Cho tôi hỏi luôn văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin cảm ơn!

Yêu cầu vệ sinh thú y đối với lợn được đưa vào giết mổ được quy định tại Điều 18 Thông tư 60/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ lợn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, theo đó:

Điều 18. Yêu cầu đối với lợn được đưa vào giết mổ

1. Lợn được vận chuyển đến cơ sở trước khi giết mổ ít nhất 6 giờ, chuyển lợn xuống an toàn.

2. Lợn được nhập vào phải có hồ sơ hợp lệ.

3. Lợn được tắm trước khi giết mổ, kỹ thuật chích điện và thời gian lấy huyết phải được thực hiện như sau:

a) Phải chích sốc điện gia súc trước khi giết mổ; thời gian chích sốc không quá 15 giây; tránh chích điện tại vùng mặt, bộ phận sinh dục và vùng hậu môn.

b) Thời gian lấy huyết không quá 2 phút.

Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật  về Yêu cầu vệ sinh thú y đối với lợn được đưa vào giết mổ, được quy định tại Thông tư 60/2010/TT-BNNPTNT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn. 

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào