Yêu cầu về vận chuyển đảm bảo vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ lợn

Tôi hiện đang quản lý một cơ sở chăn nuôi và giết mổ lợn công nghiệp nên rất quan tâm tới vấn đề này. Cho tôi hỏi: Yêu cầu về vận chuyển đảm bảo vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ lợn được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Cho tôi hỏi luôn văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin cảm ơn! Nguyễn Trọng Nhân, địa chỉ mail trong_nhan_89****@gmail.com

Yêu cầu về vận chuyển đảm bảo vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ lợn được quy định tại Điều 17 Thông tư 60/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ lợn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, theo đó:

Điều 17. Yêu cầu về vận chuyển

1. Vận chuyển lợn sống đến cơ sở giết mổ:

a) Lợn được vận chuyển đến cơ sở giết mổ phải có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y có thẩm quyền.

b) Phương tiện vận chuyển lợn làm bằng vật liệu bền, dễ làm sạch và khử trùng, sàn phương tiện kín, đảm bảo không bị rơi phân, chất thải trên đường vận chuyển.

c) Sau khi vận chuyển, phương tiện phải được vệ sinh khử trùng.

2. Vận chuyển thịt và phủ tạng đến nơi tiêu thụ:

a) Thịt và phủ tạng trước khi đưa ra khỏi cơ sở giết mổ phải có dấu kiểm soát giết mổ hoặc tem vệ sinh thú y.

b) Thùng xe vận chuyển thịt được làm bằng vật liệu bền, không thấm nước, dễ làm vệ sinh khử trùng và có cửa đóng kín.

c) Không dùng xe chở lợn sống, phân, hóa chất hoặc chất thải để chuyên chở thịt.

d) Thùng xe chứa thịt phải được làm sạch và khử trùng trước khi xếp thịt lên xe.

e) Thùng xe phải đóng kín trong suốt quá trình vận chuyển.

g) Phương pháp xếp dỡ thịt đảm bảo hạn chế tối đa sự ô nhiễm.

Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật  về Yêu cầu về vận chuyển đảm bảo vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ lợn, được quy định tại Thông tư 60/2010/TT-BNNPTNT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn. 

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào