Yêu cầu đối với vệ sinh công nhân của cơ sở giết mổ lợn

Bạn đọc Nguyễn Thị Trúc Anh, địa chỉ mail truc_anh****@gmail.com thắc mắc: Yêu cầu đối với vệ sinh công nhân của cơ sở giết mổ lợn được quy định như thế nào? Tôi hiện đang quản lý một cơ sở chăn nuôi và giết mổ lợn công nghiệp nên rất quan tâm tới vấn đề này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Cho tôi hỏi luôn văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin cảm ơn!

Yêu cầu đối với vệ sinh công nhân của cơ sở giết mổ lợn được quy định tại Điều 15 Thông tư 60/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ lợn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, theo đó:

Điều 15. Yêu cầu đối với vệ sinh công nhân

1. Yêu cầu về sức khỏe:

a) Người trực tiếp giết mổ lợn được khám sức khỏe trước khi tuyển dụng và định kỳ 6 tháng một lần theo quy định của Bộ Y tế.

b) Những người đang mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da theo danh mục quy định của Bộ Y tế không được tham gia trực tiếp vào quá trình giết mổ.

2. Vệ sinh cá nhân trong cơ sở giết mổ:

a) Người giết mổ phải mang bảo hộ lao động. Bảo hộ lao động phải được làm sạch trước và sau mỗi ca giết mổ.

b) Những người có vết thương hở phải băng bó bằng vật liệu chống thấm.

c) Duy trì vệ sinh cá nhân: sử dụng bảo hộ đúng cách, không mang trang sức khi làm việc.

d) Không được ăn uống, hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực giết mổ.

e) Không được mang thực phẩm vào khu vực giết mổ.

g) Rửa tay bằng xà phòng trước khi giết mổ, sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc những vật liệu bị ô nhiễm.

Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật  về Yêu cầu đối với vệ sinh công nhân của cơ sở giết mổ lợn, được quy định tại Thông tư 60/2010/TT-BNNPTNT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn. 

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào