Yêu cầu đối với làm sạch và khử trùng trong cơ sở giết mổ lợn

Yêu cầu đối với làm sạch và khử trùng trong cơ sở giết mổ lợn được quy định như thế nào? Tôi hiện đang quản lý một cơ sở chăn nuôi và giết mổ lợn công nghiệp nên rất quan tâm tới vấn đề này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Cho tôi hỏi luôn văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin cảm ơn! Trần Quang Tuấn, SĐT: 098***

Yêu cầu đối với làm sạch và khử trùng trong cơ sở giết mổ lợn được quy định tại Điều 13 Thông tư 60/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ lợn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, theo đó:

Điều 13. Yêu cầu đối với làm sạch và khử trùng

1. Có quy trình vệ sinh và khử trùng bao gồm: danh sách thiết bị, máy móc, các bước và tần suất làm sạch và khử trùng; loại hóa chất, nồng độ hóa chất được sử dụng.

2. Phải duy trì thường xuyên quy trình vệ sinh và khử trùng trong cơ sở.

3. Kiểm tra lại vệ sinh nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ trước khi bắt đầu mỗi ca giết mổ. Chỉ khi nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ đạt yêu cầu vệ sinh thì mới được bắt đầu giết mổ. Tiêu chuẩn vệ sinh dụng cụ thiết bị theo Phụ lục số 2 của Thông tư này.

4. Định kỳ kiểm tra vệ sinh đối với dụng cụ giết mổ. Kết quả kiểm tra và các hành động khắc phục được lưu vào hồ sơ của cơ sở.

Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật  về Yêu cầu đối với làm sạch và khử trùng trong cơ sở giết mổ lợn, được quy định tại Thông tư 60/2010/TT-BNNPTNT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn. 

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào