Yêu cầu đối với nơi nhập lợn và chuồng nuôi nhốt lợn trước khi giết mổ
Yêu cầu đối với nơi nhập lợn và chuồng nuôi nhốt lợn trước khi giết mổ được quy định tại Điều 5 Thông tư 60/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ lợn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, theo đó:
Điều 5. Yêu cầu đối với nơi nhập lợn và chuồng nuôi nhốt lợn trước khi giết mổ
1. Nơi nhập lợn có trang thiết bị đảm bảo việc chuyển lợn xuống an toàn tránh gây thương tích cho lợn.
2. Chuồng nuôi nhốt lợn trước khi giết mổ:
a) Có mái che, nền được làm bằng các vật liệu bền nhẵn, chống trơn trượt, dễ thoát nước, dễ vệ sinh tiêu độc, được chia thành các ô chuồng khác nhau.
b) Có diện tích để nuôi nhốt số lượng lợn gấp đôi công suất giết mổ của cơ sở.
c) Có hệ thống cung cấp nước cho lợn uống.
3. Có lối đi cho cán bộ thú y kiểm tra lợn trước khi giết mổ.
4. Có các đường thu gom nước thải đổ thẳng vào nơi xử lý chất thải lỏng, các đường thoát thải này không được chảy qua khu vực giết mổ.
5. Có chuồng cách ly lợn nghi bị mắc bệnh.
Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Yêu cầu đối với nơi nhập lợn và chuồng nuôi nhốt lợn trước khi giết mổ, được quy định tại Thông tư 60/2010/TT-BNNPTNT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật