Công tác kiểm tra nguồn nước của cơ sở nuôi trồng thủy sản được quy định thế nào?
Công tác kiểm tra nguồn nước của cơ sở nuôi trồng thủy sản được quy định cụ thể tại Mục 3.2.2 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01-80:2011/BNNPTNT về cơ sở nuôi trồng thủy sản thương phẩm - điều kiện vệ sinh thú y, theo đó:
Cơ sở nuôi phải theo dõi chặt chẽ chất lượng nguồn nước cấp; thường xuyên theo dõi, kiểm tra môi trường nước nuôi, bờ ao/đầm nuôi; tình trạng sức khỏe và các dấu hiệu bệnh của thủy sản trong khu vực nuôi. Trong trường hợp có bệnh xảy ra, chủ cơ sở phải thông báo ngay cho các cơ quan quản lý theo qui định hiện hành
Trên đây là tư vấn về công tác kiểm tra nguồn nước của cơ sở nuôi trồng thủy sản. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01-80:2011/BNNPTNT về cơ sở nuôi trồng thủy sản thương phẩm - điều kiện vệ sinh thú y.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật