Quy trình tiêu độc của các cơ sở nuôi trồng thủy sản

Quy trình tiêu độc của các cơ sở nuôi trồng thủy sản được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Kiên, đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi quy trình tiêu độc của các cơ sở nuôi trồng thủy sản được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Kiên_098***)

Quy trình tiêu độc của các cơ sở nuôi trồng thủy sản được quy định cụ thể tại Mục 3.2.1 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01-80:2011/BNNPTNT về cơ sở nuôi trồng thủy sản thương phẩm - điều kiện vệ sinh thú y, theo đó:

Mỗi cơ sở phải có quy trình tiêu độc, khử trùng ao, bể nuôi, dụng cụ, thiết bị và phương tiện vận chuyển dùng trong quá trình nuôi định kỳ, trước và sau khi nuôi và quy định biện pháp xử lý khi thủy sản mắc bệnh; qui định về xử lý nước thải, chất thải rắn, chất thải hữu cơ trong quá trình sản xuất.

Trên đây là tư vấn về quy trình tiêu độc của các cơ sở nuôi trồng thủy sản. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01-80:2011/BNNPTNT về cơ sở nuôi trồng thủy sản thương phẩm - điều kiện vệ sinh thú y.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào