Yêu cầu kỹ thuật đối với chất lượng nước khu vực nuôi trồng thủy sản

Yêu cầu kỹ thuật đối với chất lượng nước khu vực nuôi trồng thủy sản là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhung, đang sinh sống tại Cần Thơ, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu kỹ thuật đối với chất lượng nước khu vực nuôi trồng thủy sản được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Hồng Nhung_097***)

Yêu cầu kỹ thuật đối với chất lượng nước khu vực nuôi trồng thủy sản được quy định cụ thể tại Mục 2.2.2 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01-80:2011/BNNPTNT về cơ sở nuôi trồng thủy sản thương phẩm - điều kiện vệ sinh thú y, theo đó:

2.2.2.1. Nước phải đảm bảo sạch và các yếu tố thủy lý thủy hóa, thủy sinh phù hợp với từng đối tượng thủy sản nuôi.

2.2.2.2. Chất lượng nước ngọt để nuôi thủy sản phải đảm bảo những yêu cầu quy định tại Phụ lục A.

2.2.2.3. Chất lượng nước mặn để nuôi thủy sản phải đảm bảo hàm lượng NH3 không vượt quá 0,1 mg/l và Coliform không quá 1000 MPN/100ml (QCVN 10:2008/BTNMT – Chất lượng nước biển ven bờ).

Trên đây là tư vấn về yêu cầu kỹ thuật đối với chất lượng nước khu vực nuôi trồng thủy sản. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01-80:2011/BNNPTNT về cơ sở nuôi trồng thủy sản thương phẩm - điều kiện vệ sinh thú y.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào