Tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm là gì?

Tôi làm việc trong ngành y tế cộng đồng. Gần đây, vì lý do công việc cho nên tôi có nghiên cứu một số quy định pháp lý về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm. Cho tôi hỏi: Tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Rất mong sớm nhận được câu trả lời của Quý anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Trân trọng cảm ơn! Thái Thị Uyên, HCM

Tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm được hướng dẫn tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 09/2016/NĐ-CP quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm, theo đó:

Điều 3. Giải thích từ ngữ

...

2. Tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm là việc chủ động đưa thêm một hay nhiều vi chất dinh dưỡng vào một số thực phẩm với hàm lượng nhất định mà cơ thể cần để phòng ngừa, khắc phục tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng của người dân trong cộng đồng.

Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật  về Tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm, được quy định tại Nghị định 09/2016/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn. 

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào