Phòng, chống bệnh dại trong giết mổ chó để kinh doanh
Phòng, chống bệnh dại trong giết mổ chó để kinh doanh được hướng dẫn tại Điều 10 Nghị định 05/2007/NĐ-CP về việc phòng, chống bệnh dại ở động vật.
Theo đó, việc giết mổ chó để kinh doanh tại các cơ sở giết mổ phải bảo đảm các điều kiện vệ sinh thú y theo quy định tại Điều 46 Nghị định số 33/2005/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Thú y và các quy định sau:
1. Chó đưa vào giết mổ phải có Giấy chứng nhận tiêm phòng bệnh dại của cơ quan thú y có thẩm quyền.
2. Người thường xuyên giết mổ, chế biến thực phẩm từ chó định kỳ phải tiêm phòng bệnh dại theo quy định của Bộ Y tế.
Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về phòng, chống bệnh dại trong giết mổ chó để kinh doanh, được quy định tại Nghị định 05/2007/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật