Điều kiện về nơi buôn bán trong đầu tư kinh doanh cơ sở buôn bán thực phẩm được quy định thế nào?

Điều kiện về nơi buôn bán trong đầu tư kinh doanh cơ sở buôn bán thực phẩm được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang có nhu cầu mở một sáp bán thịt trong chợ, nhưng tôi không biết những quy định cụ thể của pháp luật liên quan đến vấn đề này. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Điều kiện về nơi buôn bán trong đầu tư kinh doanh cơ sở buôn bán thực phẩm được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Ngọc Hạnh (093***)

Điều kiện về nơi buôn bán trong đầu tư kinh doanh cơ sở buôn bán thực phẩm được quy định tại Khoản 2 Điều 23 Nghị định 66/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm định thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm như sau:

a) Tách biệt với khu vực ô nhiễm môi trường đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công bố theo quy định của pháp luật, các khu tập trung, xử lý chất thải sinh hoạt, công nghiệp, bệnh viện;

b) Tách biệt khu vực vệ sinh với khu vực bảo quản, khu vực kinh doanh thực phẩm; cửa nhà vệ sinh không mở thông vào khu vực bảo quản thực phẩm.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện nơi buôn bán trong đầu tư kinh doanh cơ sở buôn bán thực phẩm. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 66/2016/NĐ-CP.

Trân trọng!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Đầu tư kinh doanh

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào