Bếp ăn tập thể chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn bị phạt thế nào?

Bếp ăn tập thể chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trung, đang sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi bếp ăn tập thể chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Trung_098***)

Mức xử phạt đối với bếp ăn tập thể chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn được quy định tại Điểm đ Khoản 3 Điều 21 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình chế biến suất ăn sẵn; căng tin kinh doanh ăn uống; bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng; nhà hàng ăn uống.

Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ; hết hạn sử dụng, hỏng, ôi, thiu, thối quy định tại Điểm c Khoản 3 Điều này; phụ gia thực phẩm vi phạm.

Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với bếp ăn tập thể chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào