Chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn bị phạt thế nào?
Mức xử phạt đối với cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn được quy định tại Điểm d Khoản 2 Điều 20 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:
Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình cửa hàng ăn uống, cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín.
Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy thực phẩm hỏng, ôi, thiu, thối.
Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật