Kinh doanh sản phẩm động vật tươi sống bị nhiễm khuẩn hoặc có chất tồn dư quá giới hạn cho phép bị phạt thế nào?
Mức xử phạt đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống khai thác các loài thủy sản có xuất xứ từ cơ sở nuôi cấm thu hoạch được quy định tại Khoản 1 Điều 16 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:
Phạt tiền bằng 120% đến 150% tổng giá trị thực phẩm vi phạm tại thời điểm vi phạm đối với hành vi kinh doanh sản phẩm động vật tươi sống bị nhiễm khuẩn hoặc có chất tồn dư quá giới hạn cho phép nhưng số tiền phạt tối đa không vượt quá 100.000.000 đồng.
Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy tang vật vi phạm đối với hành vi vi phạm.
Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống khai thác các loài thủy sản có xuất xứ từ cơ sở nuôi cấm thu hoạch. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật