Tổ chức đưa tạp chất vào thủy sản bị phạt thế nào?
Mức xử phạt đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống tổ chức đưa tạp chất vào thủy sản được quy định tại Điểm đ Khoản 5 Điều 16 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:
Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi tổ chức đưa tạp chất vào thủy sản hoặc sơ chế, chế biến thủy sản có chứa tạp chất do được đưa vào.
Áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hoạt động bảo quản, kinh doanh thủy sản.
Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc loại bỏ tạp chất đối với lô hàng vi phạm nhưng không thuộc diện phải tiêu hủy đối với hành vi vi phạm.
Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống tổ chức đưa tạp chất vào thủy sản. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật