Kinh doanh thủy sản có chứa tạp chất bị phạt thế nào?

Kinh doanh thủy sản có chứa tạp chất bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Ánh, đang sinh sống ở Hưng Yên. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống kinh doanh thủy sản có chứa tạp chất bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Nguyệt Ánh_097***)

Mức xử phạt đối với hành vi kinh doanh thủy sản có chứa tạp chất được quy định tại Điểm d Khoản 5 Điều 16 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:

Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi thu gom, bảo quản, kinh doanh thủy sản có tạp chất do được đưa vào.

Áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hoạt động bảo quản, kinh doanh thủy sản vi phạm.

Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc loại bỏ tạp chất đối với lô hàng vi phạm nhưng không thuộc diện phải tiêu hủy đối với hành vi vi phạm.

Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi kinh doanh thủy sản có chứa tạp chất. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào