Trực tiếp đưa tạp chất vào thủy sản để chế biến thực phẩm bị phạt thế nào?

Trực tiếp đưa tạp chất vào thủy sản để chế biến thực phẩm bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tùng, đang sinh sống ở Quảng Nam. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống trực tiếp đưa tạp chất vào thủy sản để chế biến thực phẩm bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Tùng_093***)

Mức xử phạt đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm trực tiếp đưa tạp chất vào thủy sản để chế biến thực phẩm được quy định tại Điểm a Khoản 5 Điều 16 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi trực tiếp đưa tạp chất vào thủy sản.

Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc loại bỏ tạp chất đối với lô hàng vi phạm nhưng không thuộc diện phải tiêu hủy đối với hành vi vi phạm.

Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống trực tiếp đưa tạp chất vào thủy sản để chế biến thực phẩm. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào