Không có thiết bị chuyên dụng để kiểm soát nhiệt độ của từng loại thực phẩm bị phạt thế nào?

Không có thiết bị chuyên dụng để kiểm soát nhiệt độ của từng loại thực phẩm bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hương, đang sinh sống ở Hà Nội. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cơ sở chế biến thực phẩm không có thiết bị chuyên dụng để kiểm soát nhiệt độ của từng loại thực phẩm bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Hương_093***)

Mức xử phạt đối với cơ sở chế biến thực phẩm không có thiết bị chuyên dụng để kiểm soát nhiệt độ của từng loại thực phẩm được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 14 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi không có thiết bị chuyên dụng để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, thiết bị thông gió và các điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với cơ sở chế biến thực phẩm không có thiết bị chuyên dụng để kiểm soát nhiệt độ của từng loại thực phẩm. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào