Không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất bị phạt thế nào?

Không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nghĩa, đang sinh sống ở Đà Nẵng. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cơ sở chế biến thực phẩm sử dụng không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Nghĩa_096***)

Mức xử phạt đối với cơ sở chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất được quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 13 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm theo quy định, trừ các hành vi quy định tại Khoản 1, Điểm a và Điểm b Khoản 2 và Khoản 3 Điều này trong  sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.

Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với cơ sở chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào