Không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất bị phạt thế nào?
Mức xử phạt đối với cơ sở chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất được quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 13 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:
Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm theo quy định, trừ các hành vi quy định tại Khoản 1, Điểm a và Điểm b Khoản 2 và Khoản 3 Điều này trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.
Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với cơ sở chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật