Cơ sở chế biến thực phẩm sử dụng hóa chất bị cấm sử dụng trong sản xuất bị phạt thế nào?

Cơ sở chế biến thực phẩm sử dụng hóa chất bị cấm sử dụng trong sản xuất bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Sang, đang sinh sống ở Bình Dương. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cơ sở chế biến thực phẩm sử dụng hóa chất bị cấm sử dụng trong sản xuất bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Sang_091***)

Mức xử phạt đối với cơ sở chế biến thực phẩm sử dụng hóa chất bị cấm sử dụng trong sản xuất được quy định tại Khoản 3 Điều 7 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:

Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng hóa chất bị cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm để sản xuất, chế biến thực phẩm.

Áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm từ 06 tháng đến 12 tháng đối với hành vi vi phạm.

Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy tang vật vi phạm đối với hành vi vi phạm.

Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với cơ sở chế biến thực phẩm sử dụng hóa chất bị cấm sử dụng trong sản xuất. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào