Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất thức ăn chăn nuôi được quy định như thế nào?

Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất thức ăn chăn nuôi được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Em tên là Trần Thanh Chi (sđt: 01600*****), quê ở Nghệ An. Em thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thức ăn chăn nuôi không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Điều này có thể gây nguy hiểm cho vật nuôi. Em thắc mắc: tổ chức, cá nhân sản xuất thức ăn chăn nuôi phải có những trách nhiệm gì? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất thức ăn chăn nuôi đã được quy định cụ thể tại Điều 8 Nghị định 08/2010/NĐ-CP về quản lý thức ăn chăn nuôi.

Theo đó, tổ chức, cá nhân sản xuất thức ăn chăn nuôi có trách nhiệm:

1. Công bố tiêu chuẩn áp dụng hoặc công bố hợp chuẩn, hợp quy theo quy định.

2. Ghi và lưu nhật ký quá trình sản xuất ít nhất là 03 năm.

3. Kiểm nghiệm, lưu kết quả kiểm nghiệm và lưu mẫu nguyên liệu, sản phẩm xuất xưởng; bảo quản các mẫu lưu 01 năm kể từ khi hết hạn sử dụng sản phẩm.

4. Thể hiện các thông tin về chất lượng trên nhãn hàng hóa, bao bì hoặc tài liệu kèm theo đúng quy định của pháp luật.

5. Thu hồi, xử lý hàng hóa thức ăn chăn nuôi không đảm bảo chất lượng và đền bù thiệt hại gây ra cho người chăn nuôi.

6. Chấp hành sự kiểm tra về điều kiện sản xuất và chất lượng hàng hóa theo quy định của pháp luật.

7. Báo cáo khi có yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về các hoạt động liên quan đến thức ăn chăn nuôi.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất thức ăn chăn nuôi. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 08/2010/NĐ-CP.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào