Quy định về cơ sở sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật nhỏ lẻ

Quy định về cơ sở sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật nhỏ lẻ. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tiến, đang sinh sống ở Bến Tre, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cơ sở sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật nhỏ lẻ được quy định thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Tiến_097**)

Quy định về cơ sở sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật nhỏ lẻ được quy định tại Khoản 4 Điều 69 Luật Thú y 2015, theo đó, cơ sở sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật nhỏ lẻ được quy định như sau:

a) Có khoảng cách bảo đảm không bị ô nhiễm bởi các tác nhân gây hại;

b) Trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y;

c) Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ cho việc sơ chế, chế biến sản phẩm động vật;

d) Có biện pháp thu gom, xử lý nước thải, chất thải bảo đảm an toàn dịch bệnh và theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

đ) Người trực tiếp tham gia sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật phải tuân thủ quy định về sức khỏe và thực hiện quy trình vệ sinh trong quá trình sơ chế, chế biến.

Trên đây là quy định về cơ sở sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật nhỏ lẻ. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thú y 2015.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào