Quy định về cơ sở sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật nhỏ lẻ
Quy định về cơ sở sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật nhỏ lẻ được quy định tại Khoản 4 Điều 69 Luật Thú y 2015, theo đó, cơ sở sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật nhỏ lẻ được quy định như sau:
a) Có khoảng cách bảo đảm không bị ô nhiễm bởi các tác nhân gây hại;
b) Trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y;
c) Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ cho việc sơ chế, chế biến sản phẩm động vật;
d) Có biện pháp thu gom, xử lý nước thải, chất thải bảo đảm an toàn dịch bệnh và theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
đ) Người trực tiếp tham gia sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật phải tuân thủ quy định về sức khỏe và thực hiện quy trình vệ sinh trong quá trình sơ chế, chế biến.
Trên đây là quy định về cơ sở sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật nhỏ lẻ. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thú y 2015.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật