Quy định về cơ sở sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật để kinh doanh
Quy định về cơ sở sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật để kinh doanh được quy định tại Khoản 3 Điều 69 Luật Thú y 2015, theo đó, cơ sở sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật để kinh doanh được quy định như sau:
a) Có địa điểm, diện tích thích hợp, khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
b) Thiết kế các khu vực riêng biệt để ngăn ngừa ô nhiễm chéo;
c) Trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y;
d) Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ cho việc sơ chế, chế biến sản phẩm động vật;
đ) Có hệ thống xử lý nước thải, chất thải bảo đảm an toàn dịch bệnh và theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
e) Quy trình sơ chế, chế biến phải bảo đảm sản phẩm không bị ô nhiễm chéo, tiếp xúc với các yếu tố gây ô nhiễm hoặc độc hại;
g) Người trực tiếp tham gia sơ chế, chế biến sản phẩm động vật phải tuân thủ quy định về sức khỏe và thực hiện quy trình vệ sinh trong quá trình sơ chế, chế biến.
Trên đây là quy định về quy định về cơ sở sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật để kinh doanh. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thú y 2015.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật