Các biện pháp chống dịch trong thời gian có dịch bệnh truyền nhiễm
Các biện pháp chống dịch trong thời gian có dịch bệnh truyền nhiễm đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 52 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.
Theo đó, trong trường hợp cần thiết, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể áp dụng các biện pháp chống dịch sau đây:
a) Tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch;
b) Cấm kinh doanh, sử dụng loại thực phẩm được cơ quan y tế có thẩm quyền xác định là trung gian truyền bệnh dịch;
c) Hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ các hoạt động, dịch vụ tại nơi công cộng tại vùng có dịch.
Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các biện pháp chống dịch trong thời gian có dịch bệnh truyền nhiễm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật