Vệ sinh an toàn thực phẩm trong phòng, chống bệnh truyền nhiễm
Vệ sinh an toàn thực phẩm trong phòng, chống bệnh truyền nhiễm đã được quy định cụ thể tại Điều 16 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.
Theo đó, việc vệ sinh an toàn thực phẩm trong phòng, chống bệnh truyền nhiễm được quy định như sau:
1. Tổ chức, cá nhân trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, sơ chế, chế biến, bao gói, bảo quản, vận chuyển, buôn bán thực phẩm có trách nhiệm bảo đảm cho thực phẩm không bị nhiễm tác nhân gây bệnh truyền nhiễm và thực hiện các quy định khác của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Người tiêu dùng có quyền được cung cấp thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm; có trách nhiệm thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện đầy đủ các hướng dẫn về vệ sinh an toàn thực phẩm, khai báo ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua đường thực phẩm.
3. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền về vệ sinh an toàn thực phẩm có trách nhiệm hướng dẫn tổ chức, cá nhân thực hiện các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng, chống bệnh truyền nhiễm.
Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc vệ sinh an toàn thực phẩm trong phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật