Đối tượng tiếp cận thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm được quy định như thế nào?
Đối tượng tiếp cận thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm được quy định tại Điều 58 Luật an toàn thực phẩm 2010 như sau:
1. Tổ chức, cá nhân được quyền tiếp cận thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm.
2. Ưu tiên tiếp cận thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm cho các đối tượng sau đây:
a) Người tiêu dùng thực phẩm;
b) Người quản lý, điều hành các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
c) Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống, sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; người dân khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Trên đây là quy định về Đối tượng tiếp cận thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật an toàn thực phẩm 2010.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật