Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với người kinh doanh thức ăn đường phố
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với người kinh doanh thức ăn đường phố được quy định tại Điều 8 Thông tư 30/2012/TT-BYT quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố như sau:
- Người kinh doanh thức ăn đường phố phải tập huấn và được cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định.
- Người kinh doanh thức ăn đường phố phải được khám sức khoẻ và cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện sức khoẻ theo quy định. Việc khám sức khoẻ và cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện sức khoẻ do các cơ quan y tế từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên thực hiện.
- Người đang mắc các bệnh hoặc chứng bệnh thuộc danh mục các bệnh hoặc chứng bệnh truyền nhiễm mà người lao động không được phép tiếp xúc trực tiếp trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm đã được Bộ Y tế quy định thì không được tham gia kinh doanh thức ăn đường phố.
Trên đây là quy định về Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với người kinh doanh thức ăn đường phố. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 30/2012/TT-BYT.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật