Điều kiện đối với cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm

Điều kiện đối với cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm được quy định như thế nào? Chào anh chị tư vấn bên Thư Ký Luật! Tôi và một vài người bạn dự định mở một nhà xưởng nhỏ làm bánh ngọt để bán. Tôi có biết để kinh doanh ngành nghề này thì phải đáp ứng nhiều điều kiện của pháp luật nên tôi cũng có tìm hiểu. Tuy nhiên tôi không rõ điều kiện đối với cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm được quy định như thế nào? Kính mong anh chị tư vấn giúp! Tôi xin chân thành cám ơn!

Theo quy định hiện hành tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì điều kiện đối với cơ sở sản xuất chất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm phải tuân thủ các điều kiện sau:

- Tuân thủ các điều kiện chung về cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm quy định tại Điều 4 và Điều 5 Nghị định 67/2016/NĐ-CP.

- Việc sử dụng nguyên liệu và bao bì chứa đựng dùng trong sản xuất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

+ Nguyên liệu sử dụng trong sản xuất phải đáp ứng quy định tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng, quy định an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền và phải còn hạn sử dụng;

+ Bao bì chứa đựng phải bảo đảm chắc chắn, an toàn, không thôi nhiễm các chất độc hại, không làm ảnh hưởng đến thực phẩm, không bị ô nhiễm các tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

- Chỉ được sản xuất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đã được phép sử dụng tại Việt Nam.

Điều kiện đối với cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm được quy định tại Điều 10 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm chuyên ngành.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào