Điều kiện đối với cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm
Theo quy định hiện hành tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì điều kiện đối với cơ sở sản xuất chất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm phải tuân thủ các điều kiện sau:
- Tuân thủ các điều kiện chung về cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm quy định tại Điều 4 và Điều 5 Nghị định 67/2016/NĐ-CP.
- Việc sử dụng nguyên liệu và bao bì chứa đựng dùng trong sản xuất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:
+ Nguyên liệu sử dụng trong sản xuất phải đáp ứng quy định tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng, quy định an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền và phải còn hạn sử dụng;
+ Bao bì chứa đựng phải bảo đảm chắc chắn, an toàn, không thôi nhiễm các chất độc hại, không làm ảnh hưởng đến thực phẩm, không bị ô nhiễm các tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
- Chỉ được sản xuất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đã được phép sử dụng tại Việt Nam.
Điều kiện đối với cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm được quy định tại Điều 10 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm chuyên ngành.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật