Điều kiện đối với cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng

Điều kiện đối với cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng được quy định như thế nào? Chào anh chị tư vấn bên Thư Ký Luật! Tôi và một vài người bạn dự định mở một cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng (chủ yếu là các sản phẩm tự nhiên tổng hợp). Tôi có biết để kinh doanh ngành nghề này thì phải đáp ứng nhiều điều kiện của pháp luật nên tôi cũng có tìm hiểu. Tuy nhiên tôi không rõ điều kiện đối với cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng được quy định như thế nào? Kính mong anh chị tư vấn giúp! Tôi xin chân thành cám ơn!

Theo quy định hiện hành tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì điều kiện đối với cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng như sau:

- Tuân thủ các điều kiện quy định tại Điều 4 và Điều 5 của Nghị định 67/2016/NĐ-CP.

- Nguyên liệu sản xuất thực phẩm phải đáp ứng theo quy định tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng, quy định an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền và còn hạn sử dụng.

- Bao bì chứa đựng phải không thôi nhiễm các chất độc hại, không làm ảnh hưởng đến thực phẩm và đến sức khỏe người tiêu dùng.

Điều kiện đối với cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng được quy định tại Điều 8 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm chuyên ngành.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào