Điều kiện chung đối với thiết bị, dụng cụ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Điều kiện chung đối với thiết bị, dụng cụ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định ra sao? Chào anh chị tư vấn bên Thư Ký Luật! Tôi và một vài người bạn dự định mở một nhà xưởng nhỏ làm bánh ngọt để bán. Tôi có biết để kinh doanh ngành nghề này thì phải đáp ứng nhiều điều kiện của pháp luật nên tôi cũng có tìm hiểu. Tuy nhiên tôi không rõ điều kiện chung đối với thiết bị của cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm được quy định như thế nào? Kính mong anh chị tư vấn giúp! Tôi xin chân thành cám ơn!

Theo quy định hiện hành tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ của cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm như sau:

- Có đủ thiết bị phục vụ kinh doanh, bảo quản và kiểm soát các yếu tố an toàn thực phẩm phù hợp theo yêu cầu của nhà sản xuất; có quy định về quy trình, chế độ vệ sinh đối với cơ sở.

- Có đủ dụng cụ thu gom chất thải, rác thải, có nắp đậy và được vệ sinh thường xuyên.

Điều kiện chung đối với thiết bị, dụng cụ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Điều 7 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm chuyên ngành.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào