Điều kiện đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm

Điều kiện đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm được quy định như thế nào? Chào anh chị tư vấn bên Thư Ký Luật! Tôi và một vài người bạn dự định mở một nhà xưởng nhỏ làm bánh ngọt để bán. Tôi có biết để kinh doanh ngành nghề này thì phải đáp ứng nhiều điều kiện của pháp luật nên tôi cũng có tìm hiểu. Tuy nhiên tôi không rõ điều kiện đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm được quy định như thế nào? Kính mong anh chị tư vấn giúp! Tôi xin chân thành cám ơn!

Theo quy định hiện hành tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì điều kiện đối với cơ sở bao gồm:

- Có đủ diện tích để bố trí các khu vực bày bán thực phẩm, khu vực chứa đựng, bảo quản và thuận tiện để vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm.

- Không bị ngập nước, đọng nước.

- Không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng và các nguồn ô nhiễm khác.

- Kết cấu cơ sở kinh doanh phù hợp với tính chất, quy mô; xây dựng bằng vật liệu bảo đảm vệ sinh, an toàn.

- Tường, trần nhà nhẵn, sáng màu, làm bằng vật liệu bền, chắc, không bị dột, thấm nước, không rạn nứt, rêu mốc, đọng nước và dính bám các chất bẩn.

- Khu vực vệ sinh phải được bố trí ngăn cách với khu vực kinh doanh thực phẩm; cửa nhà vệ sinh không được mở thông vào khu vực bảo quản thực phẩm.

- Có hệ thống sổ sách hoặc phần mềm quản lý thực phẩm trong suốt quá trình kinh doanh.

Điều kiện đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm được quy định tại Điều 6 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm chuyên ngành.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào